Cho dù bạn uống nước đóng chai hay nước máy, nó rất có thể chứa một lượng nhỏ các chất điện giải, chẳng hạn như natri, kali, magiê và canxi.
Tuy nhiên, nồng độ chất điện giải trong đồ uống có thể thay đổi rất nhiều. Một số thương hiệu bổ sung một lượng đáng kể khoáng chất cùng với carbs và tiếp thị nước của họ như một thức uống thể thao, trong khi những thương hiệu khác chỉ bổ sung một lượng không đáng kể để tạo hương vị.
Nước điện giải là gì?
Chất điện giải là khoáng chất dẫn điện khi hòa tan trong nước và thường được tạo ra từ máy lọc nước điện giải
Chúng được phân phối qua chất lỏng trong cơ thể bạn và sử dụng năng lượng điện của chúng để tạo điều kiện cho các chức năng quan trọng của cơ thể.
Chất điện giải cần thiết cho:
Kiểm soát cân bằng chất lỏng của bạn.
Điều hòa huyết áp của bạn.
Giúp cơ bắp của bạn co lại - bao gồm cả tim của bạn.
Duy trì độ axit chính xác của máu (pH).
Các chất điện giải thông thường bao gồm natri, clorua, kali, magiê và canxi.
Nước điện giải được tăng cường với các khoáng chất tích điện này, nhưng nồng độ khác nhau.
Trừ khi được dán nhãn “ chưng cất ” , nước đóng chai thông thường của bạn cung cấp ít nhất một lượng nhỏ chất điện giải và nhiều sản phẩm có chứa một lượng vi lượng để tạo mùi vị.
Xem thêm: Tác dụng của nước ion kiềm
Nước máy cũng có chất điện giải. Trung bình, 34 ounce (1 lít) nước máy chứa 2-3% lượng tiêu thụ hàng ngày tham chiếu (RDI) cho natri, canxi và magiê nhưng ít hoặc không có kali.
Ngược lại, cùng một lượng đồ uống thể thao tăng cường chất điện giải phổ biến có tới 18% RDI cho natri và 3% RDI cho kali nhưng ít hoặc không có magiê hoặc canxi.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét