Lợi ích của nước kiềm là gì?
Trong khi vẫn còn thiếu các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, nhiều người ủng hộ nước kiềm tuyên bố tin tưởng vào những lợi ích sau của nước kiềm:
Nước kiềm có đặc tính siêu ngậm nước so với nước thông thường. Đây có thể là thức uống có lợi cho những người tập thể dục hàng ngày và cần nhiều nước hơn trong cơ thể. Nói một cách khoa học, các phân tử nước trong nước kiềm nhỏ hơn và dễ dàng được các tế bào của bạn hấp thụ hơn, giúp cơ thể bạn tái tạo nước một cách nhanh chóng.
Lợi ích của nước kiềm cũng bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của bạn có thể giúp trung hòa nồng độ axit trong cơ thể, do chế độ ăn uống kém, căng thẳng và độc tố môi trường gây ra.
Xem thêm: Báo giá máy lọc nước ion kiềm
Nước kiềm được cho là có nhiều khoáng chất khác nhau như magiê và canxi, cả hai đều rất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh.
Nước kiềm có nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây hại tế bào trong cơ thể, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.
Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nước kiềm là nó trung hòa nồng độ axit trong cơ thể chúng ta bằng cách giảm hàm lượng axit quá mức trong dạ dày và đường tiêu hóa.
Tác dụng phụ của nước kiềm
Mặc dù nước kiềm được coi là an toàn để tiêu thụ, nhưng nó cũng có thể có tác dụng phụ tiêu cực. Một trong những tác dụng phụ là mặc dù nó có thể kiềm hóa cơ thể của bạn, nhưng có khả năng tiêu thụ quá nhiều có thể làm hỏng các axit tự nhiên trong dạ dày của bạn giết chết vi khuẩn tốt. Hơn nữa, lượng kiềm trong cơ thể quá cao có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và da.
Cách tạo nước kiềm: Làm thế nào để tạo ra nước kiềm với baking soda?Để tạo ra nước kiềm , hãy sử dụng baking soda có bản chất là kiềm và có độ pH là 9. Đối với khoảng 4 lít nước hoặc một gallon nước, hãy trộn với nửa thìa baking soda. Lắc nước cho đến khi nó tan hoàn toàn. Khi nó tan hết, hãy uống một hơi cạn cốc.
Tham khảo: https://visuckhoegiadinhviet.blogspot.com/2021/05/nuoc-dien-giai-va-tac-dung-bu-nuoc.html
Làm thế nào để tạo ra nước kiềm với chanh?Chanh về bản chất có tính axit, nhưng nó có độ pH dưới 7. Khi được thêm vào nước, tiêu thụ và chuyển hóa hoàn toàn, tác dụng của nó là kiềm hóa và do đó làm tăng mức độ pH trong cơ thể trên 7, có tính kiềm. Đó chủ yếu là lý do tại sao chúng ta được yêu cầu bắt đầu buổi sáng của mình với một ly nước chanh.Nước kiềm có thể tốt cho sức khỏe của bạn; bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chuyển sang nó.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét